15 พ.ย. 2555


    มาร์ค แคลตเทน เบิร์ก ผู้ตัดสินที่ถูกกล่าวหาว่า เหยียดผิว จอห์น โอบิ มิเกล กองกลางตัวตัดเกม ของเชลซี ล่าสุดตำรวจชี้คดีนี้ หลักฐานไม่เพียงพอ
เรื่องราวทั้งหมดก่อนหน้านี้เกิดจาก นักเตะเชลซีอย่าง ดาวิด หลุยส์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า เขาได้ยินผู้ตัดสินพูดจา เหยียดผิว และ ดูถูกเชื้อชาติ เพื่อนร่วมทีม คือ จอห์น โอบิ มิเกล และยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า มีนักเตะในเชลซีหลายคนที่ได้ยินคำพูดนั้นเช่นกัน พร้อมกับ ต้องการให้ สื่อ สโมสร และ หน่วยงานภาครัฐ ลงมาสืบถึงเหตุการณ์ในเรื่องนี้
 
แต่ล่าสุด หลังจากการสืบสวนได้เริ่มต้นขึ้น กลับไม่มี ผู้เสียหาย หรือ พยายเข้ามาให้การ เลยสักคนแม้แต่คนเดียว ... โดยเหตุการณ์นี้ จะถูกบันทึกเอาไว้ โดยหลักการพิจารณาคดีนั้น ถูกกำหนดไว้ว่า หากไร้ซึ่งผู้เสียหาย หรือ หลักฐานที่บ่งชี้อย่างแน่ชัดว่ามีการเหยียดผิวเกิดขึ้นจริง เหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่สามารถ สอบสวน อะไรเพิ่มเติมได้ แต่ หากสถานการณ์เปลี่ยนไป โดยมีผู้เสียหาย หรือมีหลักฐาน เข้ามาสนับสนุนเพิ่มเติม ตำรวจจะนำเรื่องนี้กลับมาสอบสวนใหม่อีกครั้ง
 
แต่ที่น่าแปลกสำหรับเหตุการณ์นี้คือ นักเตะเชลซีเองบางคน ก็ปฏิเสธที่จะออกมาแสดงความคิดเห็น และ พูดถึงเรื่องการเหยียดผิวนี้ หลังจากถูกกล่าวอ้างชื่อว่า เป็นผู้ได้ยินคำพูดที่ มาร์ค แคลตเทน เบิร์ก กล่าว , บางคนก็ออกมาปฎิเสธภายหลังว่าไม่ได้ยินคำพูด ที่ ถูกกล่าวอ้างนั้น แต่ท้ายที่สุด กลับไม่มี ผู้เสียหาย หรือ พยาน สักคน ที่เข้ามาให้การคดีนี้เลย
 
- แอดมิน ติว


อ้างอิง    http://www.hugball.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น